Họ và tên đệm
Tên
Bí danh
Giới tính
Năm sinh
Nguyên quán
Nhập ngũ
Đơn vị
Năm hy sinh
Nơi hy sinh
Nơi an nghỉ
Tình trạng
Tất cả  A-Ă-  B  C  D-Đ  E-Ê  G  H  I  K  L  M  N  O-Ô-Ơ  P  Q  R  S  T  U  V  X  Y 

Các bạn truy cập website thân mến

Chào mừng các bạn đã đến với website này, website tìm kiếm thông tin phần mộ Liệt Sĩ nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Website muốn gửi tới các bạn một vài thông tin chính của website như sau:

Mục tiêu, định hướng của website:
Mong muốn của chúng tôi, những người góp sức xây dựng lên website này không ngoài mục đích nào khác là mong muốn giúp cho thân nhân, đồng đội của các liệt sĩ sớm tìm được phần mộ của các bác, các cô, các chú, các anh, các chị những người con thân yêu của Tổ Quốc đã hy sinh vì nền độc lập, hòa bình cho đất nước, nhân dân Việt Nam ngày hôm nay.
 
Kính thưa các bác, các cô, các chú và các anh chị, những thân nhân của Liệt Sĩ. Tỏ lòng thành kính và thương tiếc với các Liệt Sĩ luôn là việc cần thiết do đó chắc chắn sẽ có những thắc mắc là tại sao website này không có thêm các mục như dâng hương tưởng niệm, phát biểu cảm tưởng v..v... tuy nhiên cũng xin thưa với các bác, các cô, các chú cùng mọi người là chúng con muốn nhấn mạnh mục tiêu của website này là để tìm kiếm thông tin về các Liệt Sĩ do đó chúng con xin phép được thu hẹp phạm vi thông tin để có thể khai thác hiệu quả hơn mục tiêu cần đạt được. Thay mặt cho tất cả những ai gửi lời muốn nói tới các Liệt Sĩ chúng con xin bày tỏ lòng thành kính sâu sắc nhất đối với các vong linh những người đã khuất và xin gửi lời tri ân ơn tới gia đình, thân nhân các Liệt Sĩ. Chúng con sẽ cố gắng thu nhập thông tin và liên kết tới các website khác có những chuyên mục này để có thể đáp ứng cho những ai có nhu cầu tưởng niệm các Liệt Sĩ bằng hình thức mặc niệm trực tuyến. Chúng con sẽ suy nghĩ về vấn đề này một cách nghiêm túc sau khi các mục tiêu chính đã đạt được

Mục tiêu chính:
- Xây dựng cơ sở dữ liệu danh sách các Liệt Sĩ của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ năm 1920 đến năm 1990 đã hy sinh trên tất cả các mặt trận Việt Nam - Lào - Campuchia.
- Thân nhân của Liệt Sĩ có thể đăng tải lên thông tin của Liệt Sĩ và tìm kiếm đồng đội, những người quản trang đang nắm giữ thông tin về phần mộ của Liệt Sĩ.
- Người trông coi phần mộ Liệt Sĩ (quản trang) có thể đưa lên thông tin về liệt sĩ tìm kiếm thân nhân của Liệt Sĩ hoặc cung cấp thông tin về nơi yên nghỉ hiện tại của Liệt Sĩ
- Các Liệt Sĩ đã được truy điệu về quê hương cũng sẽ được lưu trong danh sách này để đảm bảo được thông tin dữ liệu đầy đủ nhất về Liệt Sĩ Việt Nam, đồng thời cũng giúp cho các gia đình Liệt Sĩ và các đồng đội của Liệt Sĩ có thể tìm kiếm là liên lạc được lẫn nhau.
- Thân nhân của Liệt Sĩ chỉ cần nhập thông tin về liệt sĩ một lần duy nhất và sau đó theo dõi, chờ đợi phản hồi từ những người cung cấp thông tin.
- Có thể đưa thêm vào thông tin Liệt Sĩ các hình ảnh, video liên quan đến kỷ vật của Liệt Sĩ để giúp cho những người đang đi tìm nắm rõ thông tin hơn về Liệt Sĩ

Website này tìm kiếm cả Liệt Sĩ vô danh:
- Mặc dù chúng ta đều biết có rất nhiều Liệt Sĩ vô danh và cơ hội để thân nhân tìm thấy họ là vô cùng thấp xong vẫn có thể có một vài trường hợp vẫn xác nhận được thông qua các di vật để lại của Liệt Sĩ. Bằng cách thông qua việc tìm thân nhân Liệt Sĩ, các tình nguyện viên hoặc những người giữ các kỷ vật của Liệt Sĩ đăng tải lên website những hình ảnh, mô tả chi tiết về kỷ vật đó, đây cũng có thể là cơ hội tìm kiếm được Liệt Sĩ cho tất cả các thân nhân của họ. Do vậy chúng tôi sẽ không loại trừ khả năng này.

Hoạt động của website:
-
Hoạt động của website là hoàn toàn miễn phí và phi thương mại, Website và các thành viên của website không được phép có bất cứ yêu cầu nào về vật chất đối với gia đình thân nhân Liệt Sĩ, người tìm kiếm Liệt Sĩ. Mọi hành động gợi ý mang tính chất thương mại đều không được phép xuất hiện tại bất cứ thông tin nào trên website này.
- Website này chỉ là nơi đăng tin và tìm kiếm thông tin, chúng tôi hoàn toàn không có bất cứ các hoạt động quyên góp, tổ chức họp mặt nào. Các tình nguyện viên cập nhật thông tin lên website cũng chưa có bất cứ xác minh nào rõ ràng, do đó người truy cập thông tin cần nắm rõ vấn đề này để tự xác minh thông tin của các tình nguyện viên, tránh bị lợi dụng hoặc gặp phải những điều đáng tiếc khác xảy ra.
- Các thông tin chính thức về hoạt động của website sẽ được đăng tải công khai trên website ở vị trí dễ quan sát nhất và nổi bật nhất để mọi người đều có thể nắm rõ được hoạt động của website này.

Đơn vị bảo trợ thông tin:
Hiện tại chưa có bất cứ đơn vị nào bảo trợ cho thông tin được phát đi từ website này, mọi thông tin của website được đăng lên hầu hết bởi các tình nguyện viên. Chúng tôi kêu gọi các đơn vị nào có khả năng quản lý và bảo trợ thông tin xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để giúp đỡ cho hoạt động của website này. Mọi thông tin liên hệ xin vui lòng gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ admin@timlietsi.com

Người sáng lập website:
Website này được xây dựng mang tính tự phát không nằm trong bất cứ chương trình dự án của quốc gia, đơn vị, tổ chức nào. Việc thu nhập dữ liệu của website này được thông qua người truy cập, gia đình Liệt Sĩ, các quản trang, các tình nguyện viên. Website được xây dựng bởi tất cả các thành viên.

Thành viên website:
Thành viên của website được hiểu ở đây bao gồm tất cả những thành phần tham gia sau đây:
- Đơn vị bảo trợ website.
- Người sáng lập website.
- Người quản trị website.
- Các tình nguyện viên cập nhật thông tin và giúp đỡ truyền tải thông tin.
- Các thân nhân gia đình Liệt Sĩ đăng tải thông tin lên website.

Khách vãng lai:
Khách vãng lai là những người truy cập và tìm kiếm thông tin tại website. Họ cũng có quyền cung cấp và bổ sung các thông tin hồ sơ tuy nhiên không có cơ sở để xác nhận chính xác độ tin cậy của thông tin. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn tin tưởng, chấp nhận, và trân trọng những đóng góp này để góp phần xây dựng lên một trang thông tin thực sự nhanh chóng, tiện ích cho tất cả mọi người. Thông tin được đăng bởi khách vãng lai cũng sẽ được kiểm duyệt chặt chẽ để đảm bảo tính hợp lệ cũng như việc xác nhận thành viên khác. Luôn có một kênh thông báo tại mỗi hồ sơ để cộng tác viên có thể phản ánh về các nội dung này, mọi thông tin không hợp lệ sẽ đều bị xóa bỏ vĩnh viễn. Nếu bạn là thân nhân của Liệt Sĩ và quan tâm đến hồ sơ được đăng bởi khách vãng lai, hãy cẩn thận kiểm tra kỹ lưỡng mọi thông tin trước khi liên hệ với họ.

Website được duy trì và hoạt động lâu dài phụ thuộc vào nguồn thông tin và tính hiệu quả của nó. Hiện tại, chúng tôi nhận thấy cũng có vài website tương tự tuy nhiên chưa thấy rõ được khả năng tìm kiếm thông tin của nó vì vậy đó cũng là tiền đề cho việc ra đời website này. Chúng tôi không dám chắc mọi hoạt động sẽ được duy trì tuy nhiên chúng tôi sẽ cố gắng nỗ lực để duy trì cũng như phát triển thông tin liên quan tới website này. Rất mong đón nhận được sự ủng hộ truy cập và tham gia nhiệt tình của các bạn.

"Thế hệ trẻ Việt Nam hãy hành động ngay hôm nay, đã có những bà Mẹ không thể đợi các anh về được nữa, vẫn còn có các em đây, còn có các cháu vẫn tìm kiếm các chú, các anh xong những thế hệ đi trước các bác, các cô, các chú những người có thể hướng dẫn chúng ta, những người có thể cung cấp thông tin và hiểu rõ nhất đã ngày một nhiều tuổi, sức khỏe không cho phép để đợi chờ chúng ta thêm được nữa. Hãy giúp họ tìm thấy nhau trước khi quá muộn."

Xin gửi tới các bác, các cô, các chú, các anh các chị cùng toàn thể các bạn tình nguyện viên trên mọi miền Tổ Quốc lời chúc sức khỏe và gia đình an khang hạnh phúc

Trần Khải Hòa - Sinh năm:1983 Cập nhật Ngày 27/07/2011 Từ Tp Hồ Chí Minh. Email: admin@timlietsi.com